Điều trị bệnh huyết áp cao bằng nấm kim châm
Cao huyết áp

Điều trị bệnh tăng huyết áp bởi nấm kim châm

Nấm kim châm là một loại thực phẩm được một số người yêu thích và nhất là áp dụng quá nhiều vào mùa đông. Trong nấm kim châm có chứa nhiều kẽm và kali nên rất hữu ích cho các đối tượng như người có tuổi, người đang điều trị bệnh cao huyết áp… cùng với đó loại nấm này cũng có chứa một chất có khả năng chống ung thư vô cùng hiệu quả. Chính vì thế các bạn nên bổ sung nấm kim châm vào thực đơn để chữa bệnh cao áp huyết nhé.

Nấm kim châm có những tính chất tốt nào?

Nấm kim châm có thành phần gì?
Nấm kim châm có thành phần gì?

Nấm kim châm hay có tên gọi khác là câu khuẩn, phác cô, kim cô…và có giá trị dinh dưỡng rất cao.Theo nghiên cứu, cứ trong 100g nấm kim châm khô thì có hơn 31g protid, 6g lipid, nhiều các vitamin như B1, B2, C, PP, E và các acid amin thiết yếu khác cho cơ thể.
Ngoài ra, hàm lượng Zn, K có trong nấm kim châm tương đối cao trong khi đó hàm lượng Na lại thấp nên rất tích cực cho người cao tuổi cũng như người đang điều trị bệnh cao huyết áp. Nấm kim châm còn có tác dụng làm hạ mỡ máu, phòng chống bệnh viêm loét đường tiêu hóa và bệnh gan mật.

Điều trị bệnh cao áp huyết Bằng Nấm Kim Châm

Cách 1:

Chuẩn bị bao gồm 300-500g nấm kim châm, 150g thịt gà, 150g mực tươi, 1 quả trứng gà, cà rốt, dưa chuột, gừng tươi, dầu ăn, bột đao cùng gia vị cần.
Cách nấu: nấm chần qua nước sôi để ráo; mực thái chỉ cũng chần qua nước sôi cùng gừng tươi đập nát; thịt gà ướp với gia vị, lòng trắng trứng và bột đao. Đun nóng dầu ăn cho nấm, thịt gà và mực vào đảo đều tay rồi cho gia vị vừa ăn.
Tác dụng bổ trung ích khí, dưỡng huyết tư âm, tăng tinh ích trí rất tích cực cho người già và việc điều trị bệnh huyết áp cao.

Điều trị bệnh cao huyết áp bằng nấm kim châm
Điều trị bệnh huyết áp cao bằng nấm kim châm

Cách 2:

Chuẩn bị 150g nấm kim châm, 150g gan luộc thái chỉ, hành hoa 50g, 50g củ cải thái chỉ, nước dùng 50ml, nước gừng tươi, dầu ăn, gia vị đủ dùng.
Cách làm: đổ dầu ăn vào chảo rồi phi tỏi lên sau đấy cho nấm, gan lợn, củ cải vào xào cùng. Tiếp theo pha thêm nước gừng, gia vị, nước dùng, gần xong thì cho thêm hành hoa và gia vị là hoàn tất.
Món này ăn nóng có tác dụng kiện tỳ dưỡng can, ích khí hoạt huyết và ích khí tráng ung. Đây là những tác dụng cực kỳ có ích cho việc điều trị bệnh tăng huyết áp, giúp áp huyết ổn định, tránh những tai biến khó ngờ.

Cách 3:

Chuẩn bị: 300g nấm kim chi, 150g thịt ba chỉ, 50g tôm nõn, 20g đậu hà lan, trứng gà, dầu ăn, bột đao, gia vị vừa đủ.
Cách làm: cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tỏi thợm rồi cho tôm nõn, thịt, đậu, nấm vào đảo cùng. Sau đấy cho thêm gia vị hợp khẩu vị là có thể thưởng thức được.
Công dụng của thực phẩm này đó chính là kiện tỳ dưỡng can, tư âm bổ thận, ích trí kháng ung.
Với những thực phẩm này, người mắc bệnh tạm biệt lo âu áp huyết cao nên ăn gì để hạ huyết áp. Chúc các bạn sớm ổn định huyết áp và sức khỏe tốt.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s